×

จากที่ฝันไว้ตั้งแต่เด็ก "โตมาอยากเป็นชาวสวน ปลูกผักไว้ขาย" ระหว่างนั้นเราก้ได้มุ่งมั่น ใฝ่หาความรู้เกี่ยวกับกระบวนการปลูกผักออแกนิค จนกระทั่งเราเรียนจบปริญญาตรี เราเริ่มต้นทำตามความฝันของเราในพื้นที่เล็กๆ เพียงแค่ 2 งาน เราสร้างโรงเรือนหลังเล็กขนาด 6x30 เมตร เพื่อปลูกผักสลัดเพียง 6 ชนิด และมีพื้นที่ปลุกผักสวนครัวอื่นๆ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ ผักบุ้ง เป็นต้น ฝ่าฟันอุปสรรคกว่า 6 ปี ปัจจุบันเราได้ขยายพื้นที่ปลูกไปมากกว่า 70 ไร่ ปลูกผักสลัด และพืชสมุนไพรต่างๆ มากกว่า 25 ชนิด ซึ่งแบ่งเป็น 3 แห่ง ดังนี้  1. สวนผักแห่งศรัทธา 2. สวนปลูกผักเพราะรักแม่ 3. สวนปลูกผักเพราะรักพ่อ

https://www.prukphakprawrakmae.com/wp-content/uploads/2015/07/IMG_8835-2-copy1-600x300.jpg

FARM OF THE FAITH

ต. หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พื้นที่ 11 ไร่

สวนผักแห่งแรกของเรา ทุกอย่างของโอ้กะจู๋เริ่มต้นจากที่นี่จากโรงเรือนหลังเล็กๆ ขนาด 6*30 ตรม. และแปรงพืชผักสวนครัวนานาชนิด เราใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ทำปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกอง เตรียมแปลงปลูก เพาะเมล็ด ย้ายปลูกจนกระทั่งเก็บเกี่ยวเราจึงมั่นใจได้ว่าผลผลิตทุกอย่างปราศจากสารเคมี จึงนำไปให้คนในครอบครัวของเรารับประทานจนเป็นที่มาของสโลแกน “ปลูกผักเพราะรักแม่”

LOVE MOM FARM

ต.หนองไคร้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พื้นที่ทั้งหมด 12 ไร่

หากลูกค้าขับรถออกจากที่จอดรถสวนผักโอ้กะจู๋สาขา1 แล้วเลี้ยวซ้ายไป 100 เมตร จะเห็นแปลงผักแห่งที่สองของสวนผักโอ้กะจู๋อยู่ทางขวามือ พื้นที่จำนวน 12 ไร่ โดยเราปลูกผักสลัดออแกนิคเต็มพื้นที่ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้แปลงที่หนึ่งได้มีเวลาในการพักหน้าดิน เพื่อฟื้นฟูสภาพ โดยการปลูกพืชหมุนเวียนในช่วงเปลี่ยนฤดู ดินจะมีความอุดมสมบูรณ์ และรักษาหน้าดินในระยะยาว

https://www.prukphakprawrakmae.com/wp-content/uploads/2015/07/IMG_25531-600x300.jpg
https://www.prukphakprawrakmae.com/wp-content/uploads/2015/07/IMG_2578-600x300.jpg

LOVE DAD FARM

ต.สันอุ้ม อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พื้นที่ทั้งหมด 50 ไร่

สวนผักโอ้กะจู๋ยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่รักสุขภาพ เห็นความสำคัญของเกษตรกรที่ปลูกผักเกษตรอินทรีย์ และสนับสนุนพวกเรา  เราได้ขยายสาขาเพิ่มเป็นโอ้กะจู๋สาขาสอง ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกแอร์พอร์ต ทำให้เราวางแผนเพิ่มกำลังการผลิตที่ ต.สันอุ้ม บนพื้นที่ 50 ไร่ เพื่อรองรับครัวโอ้กะจู๋ทั้งสองสาขา และสาขาที่จะเกิดในอนาคตโดยมีอ่างเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งปลูกสลัดมากกว่า 25 ชนิด เช่น ร๊อคเก็ต มิซูน่า เรดคอรัล บาซูก้า เรดคอส ฟินโนซ่า ผักไมโครกรีน และผักนานาชนิดที่หาทานได้ยากเฉพาะสวนผักโอ้กะจู๋เท่านั้น  โดยมีกำลังผลิตมากกว่า 1,000 กิโลกรัม ต่อวัน ทยอยเก็บเกี่ยวเข้าสู่ครัวโอ้กะจู๋ในทุกๆ วัน โดยเราสวนผักโอ้กะจู๋ดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ในการสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ลูกค้าทุกๆ ท่าน ด้วยผักออแกนิคสดๆ ส่งตรงจากสวนของเรา

"เพราะฉะนั้นเรามั่นใจได้ว่าผักที่มาจาก สวนของเราจะ สด สะอาด และปลอดภัยเสมอ"